Mách bạn cách chia bố cục tranh treo tường đẹp

mách bạn cách chia bố cục tranh treo tường đẹp

Trang trí nhà cửa bằng những bức tranh treo tường hiện nay đã rất phổ biến và không còn quá xa lạ đối với mọi người nữa. Thay vì trang trí décor nhà cửa bằng những bức tranh nghệ thuật thì những bức trang trang trí xuất hiện với những màu sắc và hình thù khác nhau đã mang đến cho chúng ta những cái nhìn khác hoàn toàn về nghệ thuật treo tran trang trí.

Khi trang trí nhà cửa bằng những bức tranh sẽ được nâng lên một tầm cao mới mang đến một sự đẹp lạ lùng khi gia chủ biết cách phân chia phân bố cục tranh treo tường một cách thật hợp lý. Nếu ai mà đang có suy nghĩ sẽ trang trí decor nhà cửa bằng tranh thì không nên bỏ qua bài viết này của Temee Décor nhé!

1. Đầu tiên gợi ý cho bạn cách để phân chia bố cục tranh treo tường đơn giản nhưng không đơn điệu

– Bộ tứ cân bằng

Đây là cách treo tranh không quá phổ biến nhưng nếu như bạn muốn làm cho can phòng của mình trở nên độc đáo hơn thì hãy thử trang trí nhé.

– Bộ 3 cổ điển với tranh treo tường để làm điểm nhấn

Tranh treo tường lớn sẽ làm điểm nhấn kết hợp với hai bức tranh nhỉ sẽ tạo nên sự cân đối cho căn phòng của bạn, Nếu như bạn có một bức tranh treo tường to dể treo lên lại bị lệch thì việc kết hợp 2 bức tranh treo tường nhỏ với 1 bức tranh treo tường lớn là điều hợp lý

Bố cục tranh treo tường bộ ba tranh
Bố cục tranh treo tường – Bộ 3 tranh làm điểm nhấn

– Chín bộ tranh có cùng kích cỡ

Chúng ta hãy tạo nên một tổng thể gồm nhiều không gian nhỏ. Cách trang trí bố cục tranh treo tường này phù hợp với những căn nhà được thiết kế ấn tượng, lộng lẫy hay là một căn phòng có diện tích lớn. Chúng ta không nên sử dụng những bức tranh treo tường có quá nhiều chi tiết nó sẽ gây cho can phòng của bạn bị rối

– Treo cân bằng với 4 bức tranh nhỏ với bức tranh lớn

Cái cách treo tranh này nó giống như là khi bạn có mottj cửa lớn mở ra, bên cạnh nó là những cánh cửa nhỏ

Bố cục tranh teo tường - Bộ tứ cân bằng
Bố cục tranh teo tường – Bộ tứ cân bằng

– Kết hợp tranh treo tường với nhiều kích cỡ khác nhau

Với cách này khi ta treo tranh sẽ tạo cảm giác năng động và lối treo không đối xứng tạo nên sự thoải mái và phóng khoáng, cách này rất phù hợp với những vị gia chủ cá tính và năng động.

– Biến tấu bố cục tranh treo tường theo dạng lưới tạo cảm giác ngẫu hứng

bố cục tranh theo dạng lưới tạo cảm giác ngẫu hứng
Bố cục tranh theo dạng lưới để tạo cảm giác ngẫu hứng

Với cách sắp xếp những bố cục dạng lưới này sẽ tạo ên không gian mở rộng tạo sự thoải mái cho căn phòng, khi ta nhìn vào những bức tranh nó giống như mình nhìn vào một thế giới khác

– Bố cục tranh treo tường ở giữa với những bộ tranh có nhiều kích thước

Những bức tranh treo tường với cách sắp xếp này nó sẽ tạo ra cảm giác tùy ý, cách sắp xếp này phù hợp với những mảng tường rộng rãi.

– Để bố cục tranh treo tường so le áp dụng cho những bức tranh có kích thước lớn

Với cách này, bạn sẽ đc lựa chọn thoải mái những bức tranh treo tường theo ý muốn của mình, có thể lựa chọn đa dạng nhiều mẫu kiểu tranh khác nhau, theo sở thích và cũng chọn nhunexg bức tranh thể hiện đc cá tính của bạn.

– Có thể kết hợp đa dạng nhiều loại tranh khác nhau, nhiều kích cỡ khác nhau

Các bạn có thể lựa chọn những loại tranh treo tường yêu thích của mình sau đo sẽ kết hợp với những mẫu hay kích cỡ khác nhau.

– Bạn hãy thêm khoảng cách giữa từng bức tranh

Để khoảng cách giữa các bức tranh sẽ tạo cho những bức tranh thêm cảm xúc, không gian trống sẽ làm cho cả can nhà không cảm thấy bị bí bách trật trội.

2. Các bước sắp xếp treo tranh để bố cục tranh treo tường thêm đẹp

Bước 1: Xếp bức tranh lên sàn để nó định hình bố cục tranh treo tường phù hợp

Bước 2: Dùng thước kẻ đo, bút và đánh dấu vào vị trí cho từng bức tranh

Bước 3: Ngoài các bức tranh trang trí decor, mình có thể sử dụng thêm giấy dán tường để làm mờ cái lớp nền chó khoảng trống giữa của khung tranh

Bước 4: Nên dùng keo hoặc loại đinh 3 chân để gắn khung tranh được cố định ở trên tường

Bước 5: Treo tranh lên tường và có thể trang trí thêm những vật dụng trang trí mà bạn yêu thích

3. Gợi ý bố cục tranh treo tường phù hợp với thiết kế nội thất

Để tạo nên sự tinh tế cũng như hài hòa giữa các bức tranh với nhau và với không gian nội thất thì chúng ta cần có một bố cục để treo tranh thật hợp lý

3.1. Treo một bức tranh nghệ thuật duy nhất

Đây là cách bố cục phổ biến nhất ở hầu hết các gia đình hiện nay và cũng tùy theo từng không gian cụ thể một thiết kế nhà cụ thể mà việc trang trí tranh treo tường có thể sử dụng những mẫu tranh có kích cỡ lớn hay nhỏ

Bố cục tranh treo tường phòng khách
Bố cục tranh treo tường tại phòng khách

Tranh treo tường ở phòng khách thường được gia chủ đặt hài hòa ở vị trí giữa nhà, ở trên một diện tích mặt tường rộng lớn làm sao cho nó cân đối nhất với bàn ghế và bức tường chính nó cũng tương tự như ở trong phòng ngủ hay là ở phòng bếp.

3.2. Bố cục tranh treo tường cách đều hoặc đối xứng

Một cách trang trí decor tranh khác mà được nhiều người lựa chọn đó chính là sắp xếp tranh đều nhau theo 1 khoảng cách nhất định, nếu là tường đối xứng thì việc mình đặt bức tranh đối xứng nhau sẽ tạo nên được sự cân đối hài hòa có tính tương phản lớn, đặc biệt là những bức ttranh theo cùng một chủ đề – nội  dung càn giúp cho người thưởng tranh họ cảm nhận được nét đẹp, sự tinh tế của bức tranh mang đến.

Nếu có những mẫu tranh treo tường đẹp với nhiều chủ đề và hình dáng khác nhau. Thì khi đó mình cso thể kết hợp chúng bên cạnh nhau để tạo nên không gian sống thêm đa dạng và sinh động hơn.

3.3. Để bố cục tranh treo tường kiểu tự do

Nếu diện tích tường của bạn không thích hợp để đảm bảo cho sự cân đối về mặt không gian thì chúng ta cũng có thể treo tranh nghệ thuật theo một cách thật tự do theo đặc điểm và kiến trúc thực tế của từng loại tranh.

Bố cục tranh treo tường phòng ngủ hài hòa
Bố cục tranh treo tường phòng ngủ hài hòa với không gian

Với các mặt tường có diện tích rộng có thể treo các bức tranh lớn và cũng ngược lại ở mặt tường có diện tích nhỏ mà nó có hiều yếu tố ngăn cách không có liền mạch đứt quãng vì vướng phải các vật như rèm cửa, cửa sổ, vách ngăn thì ta có thể sử dụng những bức tranh có kích cỡ nhỏ  để treo tự do.

Các lưu ý khi trang trí bố cục tranh treo tường

Tranh treo tường tranh trí với ý nghĩa phong thủy hay chỉ đơn giản là thẩm mỹ nghệ thuật bình thường. Để tạo nên được nét độc đáo cho không gian sống của mình thì việc lựa chọn bố cục tranh treo tường trang trí cần phải hợp lý tránh xảy ra hiện tượng sử dụng quá nhiều những bức tranh treo không cần thiết làm cho nó chồng chéo, khi nhìn vào sẽ thấy rối mắt chiếm mất quá nhiều diện tích làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của bức tường và những họa tiết trang trí khác.

Hơn thế nữa thì chúng ta cũng cần chú ý treo tranhtrang trí cũng cần có sự hài hòa giữa tổng thể can nhà. Không treo tranh ở vị trí quá cao khiến cho người thưởng tranh phải ngước nhìn quá lâu hoặc là đặt ở vị trí quá thấp làm như vậy sẽ không thể nhìn đc toàn bộ những chi tiết đọc đáo của bức tranh. Cuối cùng phải đồng bộ được việc lựa chọn tranh treo tường với cách sắp xếp tranh, không  nên sử dụng những bức tranh hiện đại có màu cắc rực rỡ cho thiết kế tân cổ điển, cổ điển

Tranh treo tường trang trí không phải trong trường hợp nào hay ở không gian nào cũng có thể sử dụng tranh treo tường. Có những vị trí mà chúng ta có thể bố trí sắp xếp tranh treo và ngược lại cũng có những vị trí không nhất thiết chúng ta phải dùng tranh treo tường để trang trí và cũng cần phải căn cứ theo kết cấu của thiết kế ngôi nhà cùng với sở thích của gia chủ.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Temee Décor gửi đến cho bạn những cách để trang trí decor chia bố cục tranh treo tường sao cho phù hợp với không gian sống của bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay có nhu cầu mua tranh treo tường thì hãy truy cập vào website Temee Décor và theo dõi Fanpage Temee Décor để được tư vấn và được nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời